Nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải mới đúng chuẩn?

08/05/2018

Ngoài lựa chọn kiểu dáng, chủng loại thì nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người. Có người cho rằng nên đeo tay trái nhưng đồng thời cũng có người cho rằng nên đeo tay phải. Vậy đeo đồng hồ casio tay nào mới là đúng chuẩn và tốt nhất?

Nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải

Đeo đồng hồ tay nào mới đúng?

Các ý kiến đeo đồng hồ tay trái mới tốt hoặc chỉ nên đeo tay phải đều không chính xác. Theo các chuyên gia cũng như khuyến cáo từ các hãng sản xuất, bạn nên đeo trên tay “không thuận” nếu như không biết nên đeo tay trái hay tay phải.

Giải thích cho điều này, các chuyên gia cho biết, bạn làm việc nhiều trên tay thuận vì thế nếu đeo đồng hồ tay thuận, các hoạt động như bê, xách, vác đồ hoặc làm việc, học tập sẽ thấy nhiều vướng víu, bất tiện. Đặc biệt là những người làm việc văn phòng hoặc sử dụng máy vi tính thường xuyên vì chuột máy tính được thiết kế để dùng cho tay phải.

Với những người không biết nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải mới đúng hay con trai thì đeo đồng hồ tay nào, việc đeo trên tay “không thuận” sẽ hạn chế các va chạm có thể xảy ra làm hư hại, đồng thời giúp người sử dụng cảm thấy thuận lợi và thoải mái hơn. Với những người thuận tay trái, đeo đồng hồ sẽ làm gia tăng khó chịu khi vừa đeo vừa viết.

Nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải

Trên thế giới những người thuận tay trái chỉ chiếm một số lượng nhỏ nên đồng hồ hầu hết được thiết kế cho những người thuận tay phải. Phần lớn đều có núm chỉnh ở bên phải mặt số (phù hợp với những người thuân tay phải), nếu đeo đồng hồ tay thuận thì rất khó khi lên dây cót hoặc điều chỉnh thời gian. Đó chính là lý do khiến các chuyên gia khuyên người sử dụng nên đeo đồng hồ đúng cách ở tay “không thuận”.

Đeo đồng hồ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Một số người sử dụng, nhất là những người có thói quen đeo đồng hồ tay trái đang khá băn khoăn không rõ nên đeo  tay trái hay tay phải và đeo sai có thể ảnh hưởng đến huyệt “thần môn” trên cổ tay, tác động xấu đến sức khỏe. Nhiều quý cô không biết con gái đeo đồng hồ như thế nào khi nghe thông tin này đều rất hoảng hốt và chuyển đeo từ tay trái và tay phải.

Đây là tin đồn không có căn cứ và cơ sở khoa học đúng đắn. Huyệt “thần môn” có trên cả 2 bên cổ tay trái và phải. Tuy nhiên, việc đeo đồng hồ hoàn toàn không có tác động gì đến huyệt đạo hay sức khỏe con người. Bạn có thể vô tư đeo đồng hồ mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải

Những điều nhất định phải biết khi đeo đồng hồ

Khi đã biết nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải, bạn sẽ biết  hiện nay đều được thiết kế với nhiều kiểu dáng kích cỡ khác nhau. Bạn nên chọn loại có kích thước phù hợp với cổ tay của mình để tạo tính thẩm mỹ, giúp vẻ ngoài hoàn hảo và hợp thời hơn. Không nên đeo loại quá lớn mà cũng không nên đeo những loại quá nhỏ.

Ngoài kích thước vì độ dài của dây đồng hồ cũng là một lưu ý bạn không nên quên. Không nên đeo quá chật vì sẽ tạo cảm giác bức bối khó chịu đồng thời ảnh hưởng đến việc lưu thông máu trên cổ tay. Vùng da đeo đồng hồ cũng khó có thể thoát mồ hôi tốt nhất là trong điều kiện thời tiết nóng bức.

Đeo đồng hồ quá lỏng cũng không gây khó khăn trong việc xem giờ, trong nhiều trường hợp đeo đồng hồ quá lỏng có thể khiến bạn làm rơi hoặc gây ra các va chạm không mong muốn cho mặt kính. Ngoài chú ý cần biết nên đeo tay nào, bạn cũng cần đeo vừa phải và tạo cảm giác ôm khít mà vẫn thoải mái, đặc biệt là với đồng hồ nam dây da, nữ dây da thì cần phải chú ý hơn để tạo cảm giác thoả mái cho cổ tay của bạn.

Nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải

Hiện nay các hãng sản xuất đã giới thiệu nhiều mẫu đồng hồ casio giá rẻ dành cho người thuận tay trái. Bạn có thể kiểm tra loại dành cho người thuận tay trái hay tay phải bằng cách xem vị trí các núm điều chỉnh. Thông thường, đồng hồ thiết kế cho đeo cho tay trái (là những người thuận tay phải) thì núm được đặt ở bên phải mặt đồng hồ. Ngược lại thì núm được đặt ở bên trái mặt đồng hồ.

Nhiều người có thói quen lên dây cót, điều chỉnh đồng hồ ngay khi vẫn đeo trên tay. Đây là một thói quen không tốt có thể khiến nó nhanh hỏng hơn, cong vênh núm vặn. Tốt nhất hãy tháo ra khỏi tay và lên dây cốt hoặc vặn nút điều chỉnh để tránh các nguy cơ có hại có thể xảy ra với chiếc đồng hồ thân yêu.

Đồng hồ hiện nay đều được trang bị khả năng chống nước khá tốt. Mặc dù vậy khi đi bơi, giặt quần áo, rửa bát, xông hơi bạn cũng nên tháo ra. Việc tiếp xúc với nước hoặc hóa chất thường xuyên trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến các bộ phận và linh kiện.

Cuối cùng bạn đã câu trả lời cho thắc mắc nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải, bạn có thể đeo tay nào tùy ý miễn bạn cảm thấy dễ chịu và không thấy vướng víu bất tiện trong sinh hoạt, cuộc sống. Điều quan trọng hơn cả vẫn là lựa chọn một địa chỉ uy tín để chọn lựa và sở hữu những chiếc đồng hồ chính hãng, có thiết kế ấn tượng và chất lượng bền đẹp như ý.

Bài viết liên quan: 

=> Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ casio edifice

=> Đồng hồ casio nam dưới 1 triệu